Những nhà thờ trang trí đẹp trong đêm noel tại Sài Gòn | gaubongonline.com

Ngày: 06/12/2017 lúc 14:38PM

Khi nhắc đến Noel thì ta không thể không nhắc đến những nhà thờ. Đó nơi mà không khí giáng sinh rõ ràng nhất. Những ánh đèn nhấp nhánh. Cây thông noel, hang đá đẹp lung linh. Khi đến ngày này bạn đừng quên ghé thăm những nhà thờ trong đêm noel nha. 

Xem thêm : Địa điểm đi chơi trong dip noel ở Sài Gòn | Noel đi chơi ở đâu bây giờ?

Điểm danh những nhà thờ trên địa phận sài gòn.

TP.HCM nhiều công trình nhà thờ độc đáo. Nó góp phần làm nên một Sài Gòn đặc sắc. Những nhà thờ này cũng là địa điểm tấp lập trong những ngày giáng sinh hay tết dương lịch.

Nhà thờ Đức Bà địa điểm thú vị tại sài gòn.

là công trình tôn giáo nổi tiếng mỗi khi nhắc tới Sài Gòn. Nhà thờ thu hút du khách trong và ngoài nước. Năm 1877, nhà thờ bắt đầu xây dựng, do Giám mục người Pháp Isidore Colombert đề xướng và khánh thành năm 1880

Có thể nói đây là địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM. Nhất là mỗi lần đến dịp noel đến những anh đèn lại nhấp nhánh khắp nhà thờ. Thiết kế cổ kính nằm giữa thành phố phồn hoa càng làm cho nhà thờ đức bà lộng lẫy hơn trong đêm giáng sinh.

Đại chủng viện Thánh Giuse 

Được xây dựng năm 1863, là một trong những nhà thờ đẹp tại TP.HCM. Sau nhiều năm thi công, Đại chủng viện hiện nay gồm khu nhà nguyện kiến trúc Gothic, một nhà đa năng, khuôn viên và một số công trình khác.

Đại thánh chủng viện Thánh giuse với kiến trúc cổ kính và khuôn viên yên bình rất thích hợp cho những ai muốn một không khí giáng sinh không quá sô bồ. Bạn có thể đến đây ngắm nhìn những bức tượng tôn giáo và dân gian đặc sắc.

Nhà thờ Thánh Jeanne d'Arc.

Khép mình dưới những bóng cây xanh mát thuộc khu đất của người Hoa. Nhùa thờ thánh jeanne d'Arc sẽ là một nhà thờ rất được các bạn trẻ yêu thích. Đây có thể nói là nhà thờ có vị trí đẹp nhất sài gòn.

Thường được gọi là nhà thờ Ngã Sáu, là công trình Công giáo được xây dựng năm 1922. Nhà thờ Ngã Sáu được xây dựng theo kiến trúc Gothic đặc trưng nhưng vẫn phảng phất nét châu Á dễ thấy. 

Nhà thờ Cha Tam 

Có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Francisco Xavier, được khánh thành năm 1902. Không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, đây còn là nơi thu hút du khách tới thưởng lãm

Đây là một nhà thờ có nối kiến trúc Gothic, nhưng vẫn được thể hiện rõ rệt yêu tố văn hóa của người hoa. Chính vì thế mà nhà thờ là sự xen lẫn giữa kiến trúc của phương tây và phong cách của phương đông. Nếu bạn là một người muốn có một đêm giáng sinh thú vị thì không thể bỏ qua nhà thờ này.

Nhà thờ Tân Định

Cùng với nhà thờ Đức Bà là hai công trình được xây dựng từ rất sớm với quy mô lớn tại Sài Gòn. Nét ấn tượng nhất ở nhà thờ này là màu hồng phủ khắp các bức tưởng, cả bên ngoài lẫn bên trong

Một nét cổ kính kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng chắc chắn sẽ không phải làm bạn thất vọng. Những ánh đèn noel lấp lánh càng làm cho nhà thờ Tân Bình nổi lên màu sắc của mình.

Trên đây là những nhà thờ trang trí đẹp, hay là địa chỉ đi choi noel cho các bạn. Và nhớ đi chơi là phải có quà nha, hãy ghé thăm nhà gấu bông đề lựa chọn cho bạn gái của mình một món quà dễ thương nha.

thái bear
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Chat Facebook